เหล็กโครงสร้างสังกะสี Ziga

          เป็นที่ทราบกันดีว่าเหล็ก และเหล็กกล้าเกิดสนิมได้ง่ายหากวางทิ้งไว้ใน บรรยากาศ สนิมเป็นออกไซด์ของเหล็กที่เกิดจากปฏิกิริยาระหว่างออกซิเจน กับเนื้อเหล็ก ดังนั้นวิธีหนึ่งที่ใช้ป้องกันเหล็กไม่ให้เกิดสนิม คือ การเคลือบสารปิดทับผิวเหล็กไว้ สารเคลือบที่ใช้มีด้วยกันหลายชนิด สังกะสีก็เป็นโลหะชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาเคลือบ เหล็กที่ได้จากการชุบเคลือบสังกะสีเรียกว่า เหล็กกล้าชุบเคลือบสังกะสี (galvanized steel)การชุบเคลือบสังกะสีแบบจุ่มร้อน เป็นการเคลือบผิวเหล็กด้วยสังกะสี โดยการจุ่มเหล็กลงในอ่างสังกะสีเหลวแล้ว ยกขึ้น วิธีนี้ถูกนำออกเผยแพร่ครั้งแรกในปี ค.ศ. 1742 โดยนักเคมีชาวฝรั่งเศส P.J. Malouin

          เหล็ก Ziga ผ่านกรรมวิธีชุบเคลือบสังกะสีแบบจุ่มร้อนและเคลือบด้วยสังกะสี และสามารถทนทานต่อการกัดกร่อนได้ดี ซึ่งสามารถยืดอายุใช้งานได้นานกว่าเหล็กทั่วไป เหล็กZiga เป็นที่นิยมในการนำไปใช้ในงานโครงสร้าง งานโยธาประเภทต่างๆ และนิยมนำไปใช้เป็นตัวถังรถยนต์อีกด้วย ในปัจจุบันรูปแบบการใช้เหล็ก Ziga มีครอบคลุมตั้งแต่งานทั่วไป เช่น เฟอร์นิเจอร์ รั้ว รถเข็น นั่งร้าน  และนิยมจนถึงงานโยธาและงานก่อสร้างต่างๆในโครงการขนาดใหญ่อีกด้วยโดยไม่ต้องทาสีและเคลือบกันสนิม

ประเภทสินค้า Ziga

 

Continuous Hot Dip Galvanizing line

 Feature
* Green products can be used on many industries.
* The galvanized base coil available
* Various coils can fit different requirements of customers
* Different kinds of spangles available
Applications:
Ziga® steel sheet & coil products mainly used in roll-formed structural sections ,framing, computer box, electrical cabinet, automobile components, vending machine and base metal for pre-painting , etc.
The Specifications of Ziga® Steel Sheet & Coil
Table 1 : General Specifications Table 2 : Zinc Coating Weight
Tolerances  :
1.Width    : w ≤ 1,500 mm. = +7,-0 mm., w > 1,500 mm.= +10  -0 mm.
2.Length  : +15 , 0 mm.
   
Table 3 : Mass per Sheet for Ziga® Steel Sheet (Cold-rolled Steel Base )

 

 

Galvanized Steel Tube & Pipe  line
Ziga® STRUCTURAL ROUND PIPE STANDARD: BS 1387 : 1985

 

Light Class

 

Medium Class

Heavy

TOP